6 Lời khuyên để tìm ứng viên phù hợp nhanh hơn

event_note23 Tháng Năm 2019

Một chu kỳ tuyển dụng kéo dài khiến tăng sự áp lực, tốn kém, và trong một số trường hợp có thể khiến năng suất của công ty bạn bị đình trệ. Mặc dù không có công thức kỳ diệu nào để tìm ứng viên phù hợp, nhưng có một vài điều bạn có thể làm trước và trong khi tìm kiếm để thúc đẩy mọi thứ.

Chuẩn bị trước để tuyển dụng nhanh

Khi một nhân viên rời đi đột ngột, các nhà quản lý tuyển dụng thường thấy mình rơi vào tình trạng khó khăn để tìm người mới càng sớm càng tốt. Sự chuyển đổi nhân viên là một thực tế chung của giới việc làm, vì vậy hãy thiết lập cho mình thành công bằng cách chuẩn bị cho quá trình từ lâu trước khi đến lúc. Các bước bao gồm ghi lại quá trình tuyển dụng cho một vị trí cụ thể: Mô tả công việc chính xác là gì? Bạn sẽ đăng công việc này ở đâu? Câu hỏi phỏng vấn của bạn là gì? Tuy nhiên, thậm chí còn có giá trị hơn khi cập nhật danh sách liên tục về các ứng viên tài năng. Giữ cho hệ thống nhân sự của công ty bạn luôn đầy đủ bằng cách tham gia các sự kiện trong ngành, tổ chức các cuộc phỏng vấn thông tin hoặc tạo nền tảng tuyển dụng trực tuyến cho công ty. Theo cách đó, khi đến lúc phải tìm nhân sự gấp, bạn có một danh sách vững chắc để bắt đầu.

Hỏi nhân viên tốt nhất của bạn để được giúp đỡ

Các chương trình giới thiệu có thể là một cách nhanh chóng và đáng tin cậy để tìm kiếm tài năng. Nhân viên tốt nhất của bạn biết rằng danh tiếng của họ là trên mạng và do đó sử dụng hệ thống lọc của riêng họ để xác định các ứng viên thực sự có trình độ. Ngoài ra, khi một nhân viên đích thân giới thiệu công ty của bạn là một nơi tuyệt vời để làm việc, đó là một sự chứng thực mạnh mẽ hơn bất kỳ trang web đánh giá nhà tuyển dụng trực tuyến nào hay nhà tuyển dụng mà ứng viên có thể tìm thấy. Nếu bạn nghiêm túc về chương trình giới thiệu của mình, bạn có thể khuyến khích nhân viên.

Đảm bảo Mô tả công việc của bạn là Spot On

Chúng ta có thể nói về những bài đăng công việc hào nhoáng và thông minh suốt cả ngày, nhưng sự thật là, nó khó khăn để tìm ứng viên phù hợp nếu mô tả công việc của bạn mơ hồ. Trước khi gửi bài đăng của bạn công khai, nó đáng để bạn có cái nhìn thứ hai và thứ ba. Mô tả của bạn phải là một mô tả chi tiết tất cả về ứng cử viên bạn tìm kiếm và trách nhiệm của vị trí cần tuyển. Gửi bản thảo của bạn trước cho người sẽ quản lý nhân viên này để đảm bảo rằng nó thực sự đúng với vị trí. Mô tả công việc càng chính xác, bạn càng có cơ hội tìm được ứng viên phù hợp.

Tạo cơ hội cho các ứng viên để không bỏ lỡ ứng viên tiềm năng

Thay vì loại bỏ một ứng cử viên dường như đủ điều kiện chỉ vì một sự thiếu sót hay sai lầm nào đó như điểm trung bình thấp hơn hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội không đáng tin cậy – hãy cho họ cơ hội giải thích. Nếu bạn quá nhanh chóng để bỏ qua các ứng viên đủ điều kiện, bạn có thể bỏ lỡ và kéo dài chu kỳ tuyển dụng của bạn.

Sàng lọc hàng loạt các thí sinh

Nếu bạn có thể tạo cơ hội cho những người may mắn, hoặc ngay cả khi bạn không thể, bạn cần một cách để sàng lọc một số lượng lớn các ứng cử viên một cách nhanh chóng. Một trong những cách nhanh nhất để xem nhanh hơn sơ yếu lý lịch là thông qua sàng lọc video. Bạn cung cấp một danh sách ngắn các câu hỏi, ứng viên ghi lại câu trả lời của họ và bạn (và bất kỳ ai khác trong công ty của bạn) có thể xem xét các câu trả lời một cách thuận tiện.

Đặt câu hỏi quan trọng trước tiên

Trong khi các cuộc phỏng vấn được ghi lại thường ngắn gọn, mỗi khoảnh khắc trong chu kỳ tuyển dụng là quý giá. Khi xem xét các câu trả lời được ghi lại, bạn có thể bỏ qua ứng viên tiếp theo bất cứ lúc nào – vì vậy hãy chắc chắn đặt các câu hỏi có ảnh hưởng nhất lên đầu danh sách của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể chọn đúng ứng viên càng nhanh càng tốt.

Bạn làm như thế nào để tối ưu hóa chu kỳ tuyển dụng của công ty bạn để tìm ứng viên phù hợp sớm hơn?