Lý do lớn nhất Tại sao doanh nghiệp mãi không tuyển dụng được nhân tài?

event_note9 Tháng Năm 2019

Yếu tố quan trọng bậc nhất, quyết định sự thành công bền vững của bất kỳ doanh nghiệp nào chính là nguồn nhân lực. Bởi vậy, các nhà lãnh đạo, quản lý và các nhà quản trị nhân sự thường tìm cách chiêu mộ “người tài” cho doanh nghiệp mình.

Một công ty muốn phát triển nhanh thì phải giỏi trong việc tìm ra nhân tài, đặc biệt là những nhân tài thông minh”, Bill Gates chủ tịch tập đoàn Microsoft.

Tuy nhiên, kết quả thường là hầu hết những “người tài” được chiêu mộ về, sau một thời gian ngắn thì họ lại “ra đi” (kèm với một khoản đầu tư, chi phí cơ hội không hề nhỏ).

Có rất nhiều lý do khiến cho doanh nghiệp mãi loanh quanh trong vòng quay tuyển dụng ngay cả những vị trí nhân viên bình thường. Một trong những lý do lớn nhất của các công ty đó là không xây dựng được một chính sách tuyển dụng rõ ràng. Điều này sẽ dẫn tới sự nhầm lẫn cho cả bộ phận nhân sự khi ‘săn’ nhân tài lẫn người xin việc, đặc biệt là các rắc rối về tiền lương, trách nhiệm, yêu cầu công việc khi thông tin bạn công khai mâu thuẫn với những gì bạn công bố khi họ đã trúng tuyển.

Một lý do khác là các doanh nghiệp không tìm hiểu kĩ về ứng viên và khai thác tối đa các thông tin trong các cuộc phỏng vấn, dẫn đến không chọn được ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc thực tiễn.

Các công ty cần xây dựng một cuốn cẩm nang cho nhân viên mới đi kèm chính sách tuyển dụng rõ ràng, quy trình lọc hồ sơ, phỏng vấn tốt nhất. Không chỉ giúp tìm được nhân

Một sự sai lầm trong khâu tuyển dụng hay kéo dài thời gian tìm kiếm nhân sự đều tiềm ẩn rủi ro lớn về thời gian, tiền bạc, khách hàng và uy tín của doanh nghiệp. Do vậy, hãy đầu tư tương xứng cho công tác tuyển dụng để đảm bảo mọi thứ đều được vận hành ổn định và có thể chiêu mộ được người tài trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Internet